Chân lý

Con bị vong theo...

1/06/2015 02:49:00 CH

..Kính thăm Thầy, Dạ thưa Thầy con có việc này mong Thầy cho con lời khuyên. Con nghe một số người bảo là con có vong (người âm theo). Con tự quan sát trên thân tâm mình con thấy có những lúc con không làm chủ được bản thân mình trong hành động và lời nói.

Trước đây con có 2 người bạn học chung lớp bị chết lúc còn trẻ một người là nữ mất lúc khoảng 20 tuổi, một người là nam mất lúc 19 tuổi và con cũng có 1 người Chú ruột mất khi chiến tranh đến giờ vẫn chưa tìm thấy xác của Chú. Mong Thầy chỉ dạy để con có thể thoát ra tình trạng này. Con cảm ơn Thầy.

Trả lời:

Vong theo là chuyện bình thường mà bất kỳ ai cũng có. Ngay cả Phật cũng có Long Thần hộ Pháp theo nữa đấy. Đó là định luật cộng sinh hay tương duyên của thế gian mà con.

Vậy đó không phải là vấn đề, cái chính là con luôn làm chủ được mình hay không. Làm chủ ở đây là con luôn sáng suốt biết mình trong mọi hoạt động đời sống hàng ngày, từ lúc thức dậy cho đến lúc đi ngủ. Nếu con mê mờ thì bị lực cộng sinh lấn lướt, nếu con sáng suốt trầm tĩnh thì con tự tại an nhiên, không bị ảnh hưởng ngoại lực.

Luật "cạnh tranh" tương sinh tương khắc này giúp con tiến hoá nhanh hơn là con tự tung tự tác một mình đấy...

Viên Minh
Mục Hỏi & Đáp trungtamhotong.org

Những bài viết liên quan

0 Nhận xét