Chân lý

Muốn quên mau chính là đang cố níu giữ lại

10/14/2014 06:31:00 SA

...Thưa thầy, làm thế nào để quên đi những chuyện không muốn nhớ hay có thể học cách nhìn nhận sự việc đơn giản không quan trọng ạ?

Con và 1 người có tình cảm với nhau gần 3 năm. Gần 3 năm đó hầu như người đó không quan tâm đến con. Con thấy rất buồn và tổn thương, luôn tự hỏi bản thân còn gì thiếu sót. Nhưng con vẫn luôn quan tâm và dành tình cảm cho người ấy. Cuối cùng cách đây hơn 1 tháng thì con biết con không thể làm gì để cứu vớt tình cảm này nữa. Chúng con chia tay nhưng sau đó chúng con vẫn thực sự là bạn bè. Vì con đã làm hết những gì có thể nên con không hối hận, lúc chia tay con không hề khóc hay luyến tiếc và thành tâm chúc phúc cho người ấy.

Thế nhưng sau đó mỗi khi nhìn thấy tin gì về người ấy con lại suy nghĩ rất nhiều, cũng rất hay nghĩ về những chuyện xưa cũ. Vẫn theo dõi người ấy. Thấy người ấy chụp ảnh người con gái khác, nói những câu thô tục, con lại cảm thấy khó chịu, thấy như đó không phải là người con yêu suốt 3 năm. Những lúc nói chuyện cùng con vẫn vui và tin kể hết chuyên của mình.

Con không muốn mình cứ bị ám ảnh về tình cảm ấy nữa. Con phải làm gì để có thể bình thản trước mọi thứ liên quan đến người ấy bây giờ? Con cảm ơn thầy rất nhiều.

Trả lời:

Con đừng làm gì với tâm trạng ấy cả, cứ để nó như nó đang là. Muốn qua mau chính là đang cố níu giữ lại đấy! Giờ tốt nhất là chỉ lo trở về trọn vẹn tình thức với chính mình trong từng sinh hoạt đời sống thì nó sẽ tự phai tàn theo thời gian.

Rồi một ngày kia con sẽ ngạc nhiên khi thấy người ấy làm gì con cũng hoàn toàn không có một cảm xúc nào cả. Vô thường mà con...

Viên Minh
mục Hỏi & Đáp trungtamhotong.org

Những bài viết liên quan

0 Nhận xét