Chân lý

Tử vi và duyên nghiệp

3/28/2014 12:59:00 CH

...Thưa thầy, có 1 lần con đọc trong phần hỏi đáp và được biết khi con người sinh ra đã có số phận định sẵn bằng cách coi tử vi sẽ biết được phần nào số phận cuộc đời của 1 người, thầy còn giải thích đó là nghiệp duyên của mỗi người. Như vậy, số mạng có thật phải không thầy?

Vì con sắp sinh con đầu lòng mà tuổi của con con rất khắc với bố mẹ nên có người nói con nên chọn ngày giờ tốt rồi sinh mổ lấy em bé ra sớm để có được lá số tử vi tốt đỡ hình khắc. Ý kiến đó có đúng không ạ? Con có nên làm theo như vậy không? Con xin thầy cho con lời khuyên.

Trả lời:

Con nên đọc lại thật kỹ câu trả lời của thầy về sinh nghiệp hay nghiệp mệnh của mỗi người. Lá số tử vi một phần nào nói đúng sinh nghiệp, nhưng chỉ ở mặt quả thôi, còn nhân là thái độ của mỗi người trên quả đó mới là phần quan trọng của đời sống mỗi người thì lá số tử vi không thể nào nói được. Vì thế, không ai dám khẳng định có thể giải đoán đúng lá số tử vi một trăm phần trăm cả.

Nếu con sinh ra một đứa con khắc tuổi thì đó chính là nghiệp quả mà con nên chấp nhận, điều đó không có gì phải bận tâm. Có một đứa con khắc tuổi sẽ giúp con giác ngộ được rằng không phải tình yêu thương của người mẹ chỉ dành cho những đứa con tốt với mình, mà còn yêu thương cả những đứa con khắc bạc nữa. Như vậy chẳng phải đứa con khắc bạc đó sẽ giúp con học ra biết bao vẻ đẹp của tâm hồn làm mẹ hay sao? Bài học giác ngộ phải trải qua nhiều thử thách khó khăn mới giải thoát tâm hồn ra khỏi cái ta ích kỷ, một cái ta luôn muốn dành phần dễ dãi cho mình.

Người xưa nói: "Bôn ba chẳng qua thời vận" hay "Người tính không bằng trời tính". Thời vận hay mệnh trời ở đây chính là quả mà mỗi người phải nhận lãnh nơi sinh nghiệp của mình để học ra bài học giác ngộ giải thoát. Điều con tính toán lợi cho con mặt này thì sẽ hại cho con mặt khác thôi, đó là luật bù trừ mà. Ví dụ người ăn trộm lấy được một món tiền, anh ta tưởng là đã làm lợi cho mình, nhưng không biết rằng anh ta đang và sẽ rước lấy vô số tại họa khó lường.

Tốt nhất là không cần thay đổi điều kiện mà chỉ cần thay đổi thái độ ứng xử đúng tốt trước mọi điều kiện để cho tâm hồn phong phú, bản lãnh và rộng mở bao dung. Hãy yêu thương đứa con sắp chào đời của con với tất cả tấm lòng người mẹ, bài học làm mẹ mới là điều đáng kể, đừng mang thành kiến về lá số tử vi của con mình sinh hay khắc mà làm hỏng thái độ sáng suốt định tĩnh trong lành của bản tâm con.

Hạnh phúc chỉ có trong lòng con, không do bất cứ điều kiện bên ngoài nào cả, con ạ...

Viên Minh
Mục Hỏi & Đáp trungtamhotong.org

Những bài viết liên quan

0 Nhận xét