Chia sẻ

Duyên và nghiệp?

9/03/2013 01:50:00 CH

Thầy ơi, có phải người thân của mình trong kiếp này cũng đều do có duyên nợ từ kiếp trước với nhau không ạ? Nếu là người thân nhưng khi sống chung họ cứ làm mình tổn thương thì phải cư xử thế nào với người đó? Chẳng lẽ cứ để mọi chuyện như nó đang là vậy ạ? Con cứ thấy trong tâm mình như có một cái gì nặng trịch và u uất không thoát ra được. Con phải làm gì lúc này thưa thầy? Xin thầy từ bi chỉ dạy cho con!

Trả lời:
Nếu con muốn hiểu về nhân quả nghiệp báo thì nên đọc cuốn Con Đường Hạnh Phúc thầy viết và cuốn Nghiệp và Quả của Nghiệp của sư Hộ Pháp viết trong Thư Viện trang web này.

Tất nhiên gặp nhau là có duyên nợ hoặc có quan hệ nhân quả nghiệp báo với nhau rồi. Còn duyên nợ thế nào thì tùy mối quan hệ xa xưa nào đó với nhau. Tuy nhiên tất cả điều này chỉ giúp con học ra bài học mà con còn khiếm khuyết. Bài học đó sẽ còn tiếp tục bao lâu con chưa học ra cách điều chỉnh thái độ nhận thức và hành vi của mình.

Nói cách khác là con sẽ còn nặng nề u uất bao lâu con vẫn còn thái độ thù ghét, đối kháng, nghĩa là chưa biết cách ứng xử sao cho tốt với thái độ trầm tĩnh, sáng suốt, nhẫn nại, thương yêu và thông cảm. Vì những nghịch duyên ấy đến với con để giúp con phát huy những phẩm chất trí tuệ và lòng nhân ái như vừa nói đến.

trungtamhotong.org

Những bài viết liên quan

0 Nhận xét