Chia sẻ

Thật là cảm động! Thật là tuyệt vời!

8/01/2013 01:38:00 CH

Kính thưa thầy Viên Minh,
Chúng con có may mắn được anh TUỆ QUANG tặng cho đĩa giảng của thầy về tâm từ ở chùa HƯƠNG ĐẠO Texas mới nhất 28-5-2013 và con đã ứng dụng trong hoàn cảnh của con như sau, xin trình thầy:

Đã 2 năm nay con ngày nào cũng bị em trai ruột con chửi và đánh (Nó đã về hưu có lương hưu 2 triệu đồng 1 tháng, có vợ bị ung thư và 2 con gái lớp 6 và 8. Gia đình vợ con nó luôn chưởi nó và ghét nó, tẩy chay nó vì lương hưu lãnh ra không đủ nuôi vợ con. Do đó em trai con thường về nhà con ăn cơm). Trong khi đó bản thân con 2 năm nay già yếu, bệnh tật, thất nghiệp, không làm ra tiền, nhà máy phá sản đuổi con ở độ tuổi 54, mặc dù bệnh nhưng giám định y khoa không đủ tiêu chuẩn nên con không lãnh lương hưu non được.

Nhưng con vẫn hoan hỷ vui sống trong cảnh nghèo nàn, mỗi ngày đi bộ 20 km đến quán cơm chay Thiện Tâm cạnh chùa Chancery Khơ-me ăn mày cơm và quán cơm từ thiện xã hội Nụ Cười ở 6 Hồ Xuân Hương gần tượng đài Thích Quảng Đức… Gia đình nào cũng có những người bị khắc khẩu hoặc bị chưởi đánh bạo lực, như khi con vào trang web thầy có xem việc mẹ con ruột cũng khắc khẩu nên gia đình không vui…

Con may mắn thường xuyên nghe đĩa giảng pháp của thầy. Bản thân con 2 năm nay ngày nào cũng bị em trai con đánh và chửi tàn nhẫn nên con ứng dụng lời giảng của thầy để thay đổi thái độ của bản thân mình.

- Em trai con nói con là kẻ thù của nó, con nói nó là em trai ruột của con không phải là kẻ thù của nhau, nhưng con không làm sao thay đổi được thái độ của nó.

- Ngày nào con cũng rải tâm từ bi hỷ xả: "đừng oan trái lẫn nhau..." đến em con nhưng con vẫn bị đánh và chưởi mỗi ngày trong 2 năm qua.

- Nó chưởi con thì con nhẫn chịu được như thầy nói nghe chỉ nghe không sân si, không thọc gậy bánh xe. Nó chưởi và đánh con mỗi ngày con cũng chịu cho nó đánh để nó xả stress.

- Vừa qua trong lúc nó đánh con, chưởi con con đều thầm niệm Quan Thế Âm để cứu khổ nhưng vẫn bị chửi bị đánh liên tiếp. Một lần nó chưởi con và đánh con rất đau, rất tàn nhẫn con mới niệm Nam-mô Cứu Khổ Quan Thế Âm Bồ Tát ra tiếng thì nó càng đánh dữ dằn tàn nhẫn hơn nữa, vì nó nói nó liều mạng và cục súc nên không sợ gì hết, lần này nó đánh con xuội một cánh tay phải và chân phải chữa bệnh tốn tiền hết 3 tháng đến nay cũng chưa khỏi.

- Trong lần nó đánh, con vì đau quá có vùng vẫy và có đánh lại nó mong thoát khỏi đòn đánh đau của nó vì phản xạ tự vệ và để nó sợ không chưởi đánh mình nữa nhưng nó vẩn tiếp tục đánh con.
- Khi con nghe 3 đĩa thầy giảng ở chùa HƯƠNG ĐẠO con thử ứng dụng. Thấy em trai con về nhà con từ ngoài cửa bước vào con đã sử dụng thái độ làm tươi mát không sân hận ở tâm con và thân con. Con cảm nhận được sự tươi mát không sân hận này trong khi em con chưởi và đánh con nhưng con vẫn rải sự tươi mát và không sân hận đến tên em con, trong đầu liên tục thầm niệm như vậy…

Và kỳ lạ thay sự chưởi của em âm ba sân hận giảm xuống 50% và những cái đánh tới người con không còn gây thương tích rách da chảy máu như những lần trước, mà chỉ ngắt véo nhẹ nhàng tuy để lại dấu vết nhưng những đòn đánh này con có thể chịu đựng được.

- Qua 2 ngày kế tiếp con cũng ứng dụng như trên thì em trai con đã không còn chưởi con, không còn đánh con nũa, và điều kỳ lạ là nó đã thay đổi thái độ của nó tươi mát hiền lành và không còn sân hận với con nữa mà còn cho con uống sữa tươi…

- Khi đi ra ngoài đường, đi bộ hay đi xe buýt con cũng rải sự tươi mát không sân hận đến với mọi người ở gần con thì con cảm nhận họ đã nhận được sự tươi mát không sân hận từ con và họ vui vẻ cho tiền, bánh trái, sách mới... đến cho con mà họ không quen biết con, có người còn nói ông già lên đây tôi cho quá giang xe hon-đa khi thấy con đi bộ trong tĩnh lặng…

- Con chợt nhận thấy trong tĩnh lặng có sự tươi mát – không sân hận như các tượng Phật chùa Hương Đạo - ở mọi người đều có sẵn. Nhiều người trẻ đẹp cả người già ai cũng thấy sự vô tư hiền lành thân thương dễ cảm mến… Ở thái độ của mình tâm và thân cũng có, nếu phát huy ra được thì có thể chuyển hóa được thái độ của mình và thái độ mâu thuẫn của những người thân trong gia đình và xã hội.

- Nhất là những người có duyên lành vào mục Hỏi Đáp hoặc được các đệ tử của thầy in sách, băng đĩa của thầy và sư Hộ Pháp phát cho mọi người. Con chân thành cảm ơn quý vị đã bố thí sách và đĩa của các sư.

- Con trình thầy để tạ ơn và giúp mọi người có thể ứng dụng pháp tâm từ như lời thầy dạy để thoát khỏi khổ đau bằng thái độ tươi mát, không sân hận của mình, và chuyển hóa thái độ của người sân hận với mình.

Con xin trình Pháp với thầy.

Nguyễn Tiến Thành
Củ Chi, ngày 31-7-2013. 

Trả lời:
Thật là tuyệt vời! Hoàn cảnh của con thật là cảm động và đáng tán dương vì trong hoàn cảnh bức xúc như vậy mà con vẫn thể hiện được tâm từ mát mẻ, không sân hận với người hành hạ con một cách tàn nhẫn và hỗn xược. Trong hoàn cảnh bị ngược đãi như vậy mà con vẫn chuyển hóa được thái độ ứng xử một cách đúng hướng: từ bức xúc đến nhẫn nhục, từ nhẫn nhục đến cảm thông, rồi dần đến thương yêu, dung thứ với tâm mát mẻ, nhu hòa, không hận, không sân là một điều hy hữu, khó làm. Khi thái độ đối kháng của bản ngã đã được chuyển hóa thì năng lượng của nó cũng có thể chuyển hóa được luôn cả người thù nghịch với mình, đúng như đức Phật đã dạy, "lấy từ bi thắng hận thù".

Sự chia sẻ những trải nghiệm mầu nhiệm với tâm tĩnh lặng, tươi mát và không sân của con sẽ giúp sách tấn những bạn đạo đang gặp hoàn cảnh tương tự muốn chuyển hóa tâm sân của mình. Có nhiều trường hợp chỉ là những bất đồng nhỏ thôi nhưng tâm sân và lòng tự ái quá mức đã đưa đến bất hòa không sao cứu vãn. Chẳng qua là vì chưa thấy rõ tâm sân tác hại đến chính mình, đến những người xung quanh và môi trường sống như thế nào nên đã tự hại mình, hại người và gieo thù chuốc oán khôn nguôi, oan oan tương báo khôn dứt. Một lần nữa thầy tán đương sự từ hòa nhẫn nhục của con. Chúc mừng con!

trungtamhotong.org

Những bài viết liên quan

0 Nhận xét