Chia sẻ

Ngưởi có đức thắng được phong thuỷ

1/31/2013 09:51:00 SA


Kính thưa Thầy ! Con đã chứng kiến do thấy & nghe từ những người bạn của con qua 2 sự việc xảy ra dưới đây:
- Vấn đề thứ nhất: Một hôm, con cùng nhóm bạn vào công viên, tình cờ thấy một chú mèo con lạc mẹ, khát sữa, bơ vơ rất tội nghiệp. 1 người trong nhóm định mang về chăm sóc, nuôi nấng nhưng những người bạn nói rằng đem mèo về nhà sẽ xui xẻo, thậm chí có thể mất mạng. Sau một lúc phân vân, người bạn đó quyết định cứu giúp nó vì tin rằng bạn ấy đang làm một việc tốt, từ bi.
- Vấn đề thứ hai: Con có 1 người bạn rất tin theo Phong thủy, và có ý định muốn nuôi Rùa; bởi theo Phong thủy, rùa là con vật mang lại may mắn và sự bảo vệ cho gia đình. Vì vậy, để thu hút tài lộc, vận may vào nhà, chúng ta có thể nuôi rùa. Rùa được xem là con vật linh thiêng mang lại điềm lành và có năng lực bảo vệ rất mạnh. Vì vậy, bất cứ ai nuôi rùa cũng đều có thể hưởng được sự may mắn do rùa mang lại. Tuy nhiên bạn ấy lại băn khoăn khi nghe một số người nói rằng nuôi rùa là không may mắn.
Xin Thầy chia sẻ và soi sáng thêm cho chúng con về 2 vấn đề này. Con xin cảm ơn Thầy !

Trả lời:
Xui xẻo hay may mắn đều do mình tạo ra, không ai hay vật gì có thể đem lại điều đó cho mình. Tuy điều kiện bên ngoài cũng có tốt xấu với người này hay người khác nhưng chính yếu vẫn là cái tâm. Tâm thiện (như bạn con cứu giúp con mèo) đem đến quả lành, tâm bất thiện đem lại điều dữ. Cho nên người xưa có nói, người có đức độ có khả năng thắng được phong thủy.

trungtamhotong.org

Những bài viết liên quan

0 Nhận xét