Khoa học

Chuỗi sự kiện của GS. Trịnh Xuân Thuận

12/05/2011 10:36:00 CH

Gửi các bạn trong nhóm, những ai quan tâm đến GS Trịnh xuân Thuận và các khám phá, sách, bài viết của ông. Giáo sư Trịnh Xuân Thuận là một nhà khoa học người Mỹ gốc Việt nổi tiếng trong lĩnh vực vật lý thiên văn. Ông đã cho ra mắt nhiều đầu sách có giá trị về vũ trụ học và mối tương quan giữa khoa học và Phật giáo như Giai điệu bí ẩn (1988), Big Bang và sau đó (1992), Hỗn độn và hài hòa (1998)... Năm 2007, ông vinh dự được Viện hàn lâm Pháp trao tặng giải thưởng lớn Moron. Năm 2009, ông nhận giải Kalinga của UNESCO về phổ biến kiến thức khoa học.Chuỗi sự kiện này rất đáng quan tâm đấy các bạn ạ.

CHUỖI SỰ KIỆN CỦA GS. TRỊNH XUÂN THUẬN

Con người ở đâu trong vũ trụ

Nhân dịp ra mắt cuốn sách Từ điển yêu thích bầu trời và các vì sao
Tác giả: Trịnh Xuân Thuận, do NXB Tri thức ấn hành tháng 11/2011

Chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 5 đến 25/12/2011 tại Hà Nội – Đà Nẵng – Quy Nhơn – Thành phố Hồ Chí Minh

Cuối tháng 11/2011, Nhà xuất bản Tri thức cho ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn Từ điển yêu thích bầu trời và các vì sao của giáo sư Trịnh Xuân Thuận. Với dung lượng đồ sộ, gần 800 trang, Từ điển yêu thích bầu trời và các vì sao là cuốn sách dành cho những người muốn khám phá bầu trời và các vì sao, nhưng không nhất thiết phải có hành trang khoa học của một chuyên gia… Cùng với việc ra mắt cuốn sách là chuyến làm việc dài hơn 20 ngày của tác giả và NXB Tri thức, từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh.

Chuỗi sự kiện diễn ra với sự hợp tác và hỗ trợ của Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội và nhiều trường đại học uy tín khác như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Đà Nẵng, Đại học Phan Châu Trinh, Đại học Quy Nhơn, Đại học Hoa Sen và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Với chủ đề xuyên suốt là “Con người ở đâu trong vũ trụ”, chuỗi sự kiện của GS Trịnh Xuân Thuận mong muốn đem đến cho công chúng, đặc biệt là giới trẻ, cái nhìn gần gũi hơn về thiên văn học cũng như những suy nghĩ về bản thân mình trước thế giới và vũ trụ rộng lớn.

Thông tin xem thêm trên trang web http://bautroivacacvisao.wordpress.com/

Những bài viết liên quan

1 Nhận xét