Sách hay

Hành trình về phương đông - tác giả Baird T. Spalding

4/04/2011 06:06:00 CH


Tác phẩm " Life and Teaching of the Masters of the Far East" (1935), hồi ký của Dr. Baird T. Spalding (1857 - 1953). Quyển một của hồi ký đã được Nguyên Phong chuyển ngữ với tựa đề Hành Trình Về Phương Đông.

Nguyên tác có tất cả sáu quyển ghi nhận đầy đủ về cuộc hành trình gay go nhưng lý thú và tràn đầy sự huyền bí ở Ấn độ, Tây Tạng, Trung Hoa và Ba Tư. Ba quyển đầu ghi lại những cuộc thám hiểm của phái đoàn từ Anh sang Ấn, sự gặp gỡ giữa phái đoàn và những vị thầy tâm linh sống ở Á châu, và ở dãy Hy Mã Lạp Sơn. Ba quyển sau là những ghi nhận riêng của giáo sư Spalding về các cuộc hành trình. Sự trao đổi kiến thức giữa phái đoàn và các vị thầy tâm linh, với bản tường trình của phái đoàn đã đưa đến những cuộc tranh luận sôi nổi. Cuối cùng thì ba người trong phái đoàn đã trở lại Ấn độ sống đời ẩn sĩ. Hồi ký của giáo sư Spalding là một công trình nghiên cứu nghiêm túc với nhiều dữ kiện được phái đoàn ghi nhận đầy đủ một cách khoa học, và cho đến nay vẫn còn nhiều độc giả hâm mộ, nhiệt liệt tán thưởng các quyển hồi ký này.

Đây là cuốn sách hay, đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiếp cận tâm linh từ phía khoa học đi lên. Đối với các học giả, tiến sỹ, kỹ sư, những người coi tâm linh là "mê tín dị đoan" sau khi đọc sẽ có cái nhìn rộng hơn về thế giới và con người xung quanh mình.

Sách có thể mua qua vinabook.com hoặc đọc online tại link:
http://www.quangduc.com/TruyenNgan/168hanhtrinhphdong.html

Pháp Thuận

Những bài viết liên quan

0 Nhận xét